newgalaxy

Phát động cuộc thi Business Case đầu tiên cho học sinh tại Việt Nam

04/10/2022 21:01

Vietnam High School Business Case Competition là cuộc thi giải Business Case đầu tiên dành cho học sinh cấp 3 Việt Nam.

Ngày 01/10, Lễ phát động cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam (VHBC) năm 2022 đã diễn ra tại Hà Nội.

Được sáng tạo bởi Tổ chức Định hướng và Phát triển tiềm năng trẻ (YEO), Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC) và Tổ chức tư vấn sinh viên (SCG), cuộc thi tiên phong đem đến cơ hội trau dồi kiến thức hữu ích và trải nghiệm mới mẻ, thực tế trong môi trường doanh nghiệp cho các bạn học sinh trung học.

Giáo dục - Phát động cuộc thi Business Case đầu tiên cho học sinh tại Việt Nam

Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam (VHBC)

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2022, thế hệ Z (sinh năm 1997 - 2012) sẽ đóng góp một phần ba lực lượng lao động tại Việt Nam. Với mong muốn bồi dưỡng kiến thức kinh doanh thực tế cho các bạn học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng hành trang bước vào thị trường lao động trong tương lai, VHBC 2022 được tổ chức lần đầu tiên trên quy mô toàn quốc; chào đón sự đồng hành, cố vấn của nhiều trường THPT, Đại học và doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút 1000 thí sinh đăng ký, truyền tải thông tin tới gần 500,000 phụ huynh, học sinh và các đơn vị khác.

Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được nhận những quyền lợi hấp dẫn như: tham gia Ngày Hướng nghiệp, chuỗi training độc quyền từ các Chuyên gia trong ngành, thăm quan Đại học Top tại Vietnam, Networking day: Gặp gỡ và kết nối với các đội thi, các Nhà tài trợ và Chuyên gia trong ngành, miễn phí tham dự đêm Chung kết và truy cập không giới hạn tới các tài liệu độc quyền của cuộc thi.

Giáo dục - Phát động cuộc thi Business Case đầu tiên cho học sinh tại Việt Nam (Hình 2).

Nhiều học sinh và phụ huynh có mặt tại lễ phát động cuộc thi

Tổng giá trị giải thưởng dành cho Top 3 chung cuộc là 160.000.000 VNĐ, cùng gói tài trợ 100% khi tham gia cuộc thi Tiger Global Case Competition - sân chơi kinh doanh toàn cầu cho các bạn THPT trên toàn Thế giới - và rất nhiều phần quà hấp dẫn khác từ các Nhà tài trợ, Ban tổ chức chương trình.

Giáo dục - Phát động cuộc thi Business Case đầu tiên cho học sinh tại Việt Nam (Hình 3).

Ông Trần Ngọc Sơn - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC) phát biểu.

Trong Lễ Phát động, ông Trần Ngọc Sơn - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC) cho biết: “Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ đặt bản thân mình vào các vị trí lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp như Giám đốc điều hành, Giám đốc Marketing, Nhân sự,... để đưa ra giải pháp cho các vấn đề khó khăn mà công ty gặp phải. Với mô hình đã được kiểm chứng tại các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới như Harvard, Stanford, Columbia, Oxford, Cambridge,... VHBC 2022 hứa hẹn sẽ là một cuộc thi hấp dẫn với các bạn học sinh THPT, giúp các bạn khám phá tiềm năng của bản thân trong ngành kinh doanh và có định hướng rõ ràng hơn trong lộ trình phát triển bản thân và sự nghiệp. Bên cạnh đó, việc đạt thứ hạng cao trong cuộc thi cũng sẽ giúp các thí sinh có lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu”.

Hiện nay, vòng 1 của cuộc thi đang diễn ra và sẽ chính thức đóng cổng nhận đơn đăng ký vào ngày 18/10/2022.

Giáo dục - Phát động cuộc thi Business Case đầu tiên cho học sinh tại Việt Nam (Hình 4).

Bạn đang đọc bài viết "Phát động cuộc thi Business Case đầu tiên cho học sinh tại Việt Nam" tại chuyên mục GIÁO DỤC - Y TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833