Vụ tai nạn thảm khốc làm 4 người chết, 1 người bị thương ở Gia Lai: 4 nạn nhân tử vong đều đã sử dụng rượu, bia

26/02/2021 17:32

Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh cho biết, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất từ trước tới nay xảy ra trên địa bàn.

Một vụ

Ảnh: Văn Ngọc/báo Gia Lai online

Theo báo Gia Lai, các bác sĩ xác định, H’Yin bị chấn thương sọ não, gãy cẳng tay, hôn mê sâu và hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Anh Kpă Sang (trú tại thôn thôn Plei Đung, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) kể trên báo Gia Lai online: “Khi tôi đang ngồi chơi trong nhà thì nghe tiếng động mạnh, rồi tiếng người la khóc ở ngoài đường nên vội vàng chạy ra và thấy 5 người nằm đó, máu chảy nhiều lắm, ai cũng sợ.

Một số người nhận ra có thanh niên trong làng gần đó nên vội vàng chạy đi báo tin và đưa đi cấp cứu nhưng có 3 người đã chết tại chỗ. Mảnh vỡ xe máy văng tứ tung, chắc phải tông mạnh lắm mới như vậy được”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Chư Pưh, Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành cứu nạn, cứu hộ, chuyển người bị thương đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay trong đêm 14/2, lãnh đạo Ban An toàn Giao thông tỉnh, Công an tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các biện pháp khắc phục hậu quả, tiếp tục theo dõi vụ tai nạn để xử lý.

Theo nguồn trên, lực lượng chức năng đã lấy mẫu máu của 4 nạn nhân tử vong để xét nghiệm nồng độ cồn. Theo đó, cả 4 người đều có nồng độ cồn trong máu ở mức khá cao. Cụ thể, anh Chưng là 74,1 mg/100 ml máu, chị H’Yưng là 22,9 mg/100 ml máu, anh Khúc là 72,3 mg/100 ml máu và anh Giăng là 52,5 mg/100 ml máu.

Vụ tai nạn thảm khốc làm 4 người chết, 1 người bị thương ở Gia Lai: 4 nạn nhân tử vong đều đã sử dụng rượu, bia - Ảnh 2.

Gia đình nạn nhân tổ chức tang lễ. Ảnh: báo Người lao động

Hôm nay 15/2, đoàn công tác của Sở Giao thông-Vận tải tỉnh đã có buổi làm việc với Ban An toàn giao thông huyện Chư Pưh. Đại diện Ban An toàn giao thông huyện cho hay, 2 người điều khiển phương tiện đã tử vong là Ksor Khúc và Rơ Mah Chưng có nồng độ cồn vượt hơn 72,3% đến 74,1% so với quy định và không có giấy phép lái xe, các nạn nhân ngồi trên xe mô tô đều không đội mũ bảo hiểm.

1 người tử vong, 6 người bị thương khi xe bồn va chạm với xe con biển xanh

Cũng theo báo Gia Lai, theo kết quả điều tra, nguyên nhân khiến 4 nạn nhân tử vong là do chấn thương sọ não, vỡ lồng ngực, vỡ xương hàm.

Theo thuật lại của báo Người lao động, ông Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh nói, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất từ trước tới nay xảy ra trên địa bàn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy cả 4 nạn nhân tử vong đều đã sử dụng rượu, bia trước khi xảy ra tai nạn.

"Qua nắm thông tin tôi được biết trước khi xảy ra tai nạn, đội trật tự xã đi tuần tra phát hiện các em đi tốc độ cao, không kịp ngăn chặn để xử lý", ông Thái nói.

Cũng theo Người lao động, Thượng tá Phan Văn Mạnh, Trưởng Công an huyện Chư Pưh, cũng cho biết, qua trích xuất camera thì hai xe cùng chạy rất nhanh, hiện trường cho thấy vụ tai nạn hai xe đối đầu với nhau. Hiện trường cũng chỉ có 1 mũ bảo hiểm.

Theo Thượng tá Mạnh, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy 4 nạn nhân tử vong thì 3 người bị chấn thương sọ não, 1 người do chấn thương ngực và gãy xương hàm.

(Tổng hợp)

Theo soha.vn