Tư thế ngủ khiến các cô gái khóc ròng

19/09/2020 09:06

Nếu ngủ sai cách, các nàng không chỉ có giấc ngủ không ngon mà còn gián tiếp khiến cơ thể mắc bệnh trọng.

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp chúng ta lấy lại tinh thần để bắt đầu một ngày mới khỏe khoắn. Tuy nhiên, nếu tư thế ngủ sai cách thì đó sẽ là liều thuốc độc với chị em phụ nữ.

Nằm sấp

Sức khỏe - Tư thế ngủ khiến các cô gái khóc ròng

Đây là tư thế ngủ không tốt cho ngực, nằm sấp gây áp lực cho ngực, đối với những bé gái đang phát triển thì tư thế này cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước "vòng 1".

Nằm ở tư thế này sẽ tạo áp lực lên các khớp và cơ bắp gây kích thích dây thần kinh dẫn đến tê và đau nhức. Ngoài ra, chúng còn khiến bạn cảm thấy khó thở khi ngủ.

Nằm ngửa

Tư thế nằm ngửa trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến tử cung của phụ nữ. Điều này là do vị trí bình thường của tử cung trong cơ thể là nghiêng về phía trước, có lợi kinh nguyệt lưu thông và cũng là vị trí thuận lợi nhất cho phụ nữ mang thai.

Sức khỏe - Tư thế ngủ khiến các cô gái khóc ròng (Hình 2).

Tuy nhiên, ngủ ở tư thế nằm ngửa trong thời gian dài có thể khiến tử cung bị nghiêng một góc khoảng 45 độ với mặt giường.

Tuy nhiên, ngủ ở tư thế nằm ngửa trong thời gian dài có thể khiến tử cung bị nghiêng một góc khoảng 45 độ với mặt giường, đồng thời trọng lượng của nước tiểu trong bàng quang cũng sẽ gây chèn ép tử cung về phía sau, làm tổn thương các dây chằng cố định tử cung, dẫn đến sa tử cung. Tử cung ngả sau dễ dẫn đến các vấn đề như đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều, trường hợp nặng thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Nằm nghiêng trên cánh tay

Việc nằm nghiêng và gối đầu trên cánh tay có thể là nguyên nhân làm xuất hiện những nếp nhăn sớm, do khuôn mặt phải tiếp xúc một thời gian dài ở một phía. Ngoài ra, nằm với tư thế này thường xuyên cũng khiến vòng ngực dễ bị chảy xệ gây mất tự tin.

Đối với phụ nữ, tư thế ngủ tốt nhất chính là nằm nghiêng bên phải, nó sẽ không gây chèn ép tim như nằm nghiêng bên trái, đồng thời không ảnh hưởng đến nhu động ruột.

Dù vậy, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng mọi người nên thay đổi tư thế ngủ trong đêm, ngay cả với nằm nghiêng bên phải nếu thời gian dài không thay đổi tư thế cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến khớp vai.

Trang Dung (Nguồn Medical Technology)

Theo www.nguoiduatin.vn