newgalaxy

Toyota Crown có thêm bản Coupe và mui trần

14/08/2022 16:25

Toyota sẽ cho ra mắt biến thể Crown Coupe và Convertible trong tương lai. Hai mẫu xe này sẽ trở thành sản phẩm cao cấp nhất của hãng.

Toyota Crown không chỉ là dòng xe du lịch lâu đời nhất của Toyota, đây còn là mẫu xe đầu tiên của hãng được xuất khẩu sang Mỹ. Thế hệ mới của Toyota Crown đã được ra mắt vào tháng trước, mẫu xe này sẽ có thêm biến thể Coupe và Convertible. Đây được xem là sản phẩm rút ngắn khoảng cách giữa Toyota và Lexus.

Toyota Crown Coupe và Convertible được dự kiến trình làng vào năm 2025 hoặc 2026. Hai mẫu xe này sẽ được phát triển dành cho thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Trong quá khứ, Toyota từng cho ra mắt mẫu mui trần Camry Solara, tuy nhiên chiếc xe này bị đánh giá là khá tẻ nhạt. Với Crown Coupe và Crown Convertible, hãng hứa hẹn sẽ có những thay đổi tốt hơn, đồng thời cả 2 mẫu xe này sẽ không có nhiều sự cạnh tranh, khi nhóm coupe sang trọng hiện tại có rất ít sản phẩm.

Với kế hoạch này, Toyota đang định vị Crown là một sản phẩm sang trọng, thu hẹp khoảng cách giữa Toyota và các dòng xe sang Lexus. Theo Tạp chí Best Car, biến thể Crown Coupe và Crown mui trần sẽ là những mẫu Toyota cao cấp hơn bao giờ hết.

Toyota Crown se co them ban Coupe va mui tran anh 3

Toyota Crown Coupe và Convertible sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Toyota và Lexus ở nhóm xe sang. Ảnh: Carbuzz.

Cả hai biến thể đều là dạng xe 2 cửa, có đường nét thanh mảnh và phù hợp với những đặc trưng của dòng sedan Crown, tiêu biểu như lưới tản nhiệt lớn đặt thấp. Phiên bản Crown Coupe sẽ ưu tiên sự thoải mái và công nghệ hơn.

Chi tiết kỹ thuật của 2 mẫu Crown mới vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng xe sẽ được trang bị hệ truyền động Hybrid Max giống bản sedan. Tuy nhiên, hiệu suất của biến thể Coupe và Convertible sẽ lớn hơn mức 340 mã lực.

Toyota Crown 2022 có giá từ 70.000 USD tại Mỹ, mức giá của bản Coupe và mui trần được dự đoán ở mức 75.000 USD. Giá bán này vẫn rẻ hơn so với mẫu coupe Lexus LC, động cơ V8, có giá khoảng 94.000 USD.

Bạn đang đọc bài viết "Toyota Crown có thêm bản Coupe và mui trần" tại chuyên mục XE - CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833