shunshine group

Nhận bóng bay từ người lạ, 31 học sinh ở Đắk Lắk bị ngộ độc sức khỏe ra sao?

29/03/2023 11:07

GDVN- Hiện sức khỏe của 31 học sinh tiểu học đã dần ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Ngày 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho hay, có 31 học sinh tiểu học có biểu hiện bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ trước cổng trường.

Nhận bóng bay từ người lạ, 31 học sinh ở Đắk Lắk bị ngộ độc sức khỏe ra sao? ảnh 1

Trung tâm y tế huyện Krông Ana cho hay, sức khỏe của các học sinh đã dần ổn định. Ảnh: NLT

Vụ việc nói trên xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana). Trước đó, vào chiều ngày 22/3, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện thì nhóm người này đã lập tức rời khỏi khu vực cổng trường.


Trường Newton lên tiếng vụ học sinh nghi ngộ độc thực phẩm

Sau đó, đến khoảng 14h cùng ngày, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn... Một số em có biểu hiện tâm thần không ổn định, sợ sệt, lo âu, hốt hoảng.

Trước sự việc, phía trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo sự việc trên cho chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục Krông Ana cho hay, hiện có 18 em được chăm sóc tại Trung tâm huyện, còn 13 em được cho về nhà theo dõi.

“Sức khỏe của 18 học sinh được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện đã dần ổn định và có thể xuất viện trong thời gian đến”, vị lãnh đạo này cho hay.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể nói trên.

Thảo Minh

Bạn đang đọc bài viết "Nhận bóng bay từ người lạ, 31 học sinh ở Đắk Lắk bị ngộ độc sức khỏe ra sao?" tại chuyên mục GIÁO DỤC - Y TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833