MoMo nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do tạp chí HR Asia bình chọn

02/07/2020 22:02

Là công ty Fintech Việt Nam được tạp chí HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020”, MoMo cho thấy chính sách phát triển nguồn nhân lực đã và sẽ luôn song hành cùng chiến lược trở thành siêu ứng dụng thanh toán hằng ngày với đa dịch vụ tiện ích.

"Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" là giải thưởng quốc tế uy tín được bình chọn dựa trên những khảo sát, đánh giá chuyên sâu của tạp chí HR Asia về chính sách nhân sự, tuyển dụng, các hoạt động gắn kết nhân viên và chiến lược xây dựng môi trường làm việc lý tưởng tại nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Trong năm 2020, tại Việt Nam, ban tổ chức đã tiến hành khảo sát ở 308 công ty với trên 10.560 nhân viên và lãnh đạo cấp cao nhằm tìm ra các doanh nghiệp xứng đáng nhận giải thưởng danh giá này.

Với việc được xướng tên là "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" trong đêm trao giải tối 01/07 vừa qua, MoMo đã khẳng định vị thế tiên phong của mình khi trước đó công ty là đại diện của Việt Nam trong danh sách "Top 50 công ty dẫn đầu" Fintech 100 năm 2019, "Top 10 ứng dụng tài chính hàng đầu Việt Nam 2020 theo lượng Người dùng hoạt động hằng tháng" từ App Annie.

Áp dụng mô hình đánh giá tổng thể (Total Engagement Assessment Model) gồm 3 yếu tố: cấu trúc nhân sự (Core), cá nhân (Self) và tập thể (Group) để khảo sát mức độ hài lòng của người lao động đối với nơi làm việc của họ, ban tổ chức giải thưởng HR Asia cho biết MoMo đạt điểm gần như tuyệt đối và cao hơn bình quân ngành ở cả 3 hạng mục bình chọn.

Ông William Ng, Tổng biên tập tạp chí HR Asia – Chủ tịch Hội đồng đánh giá giải thưởng HRAA 2020, cho biết điểm số MoMo nhận được là rất ấn tượng. "Dù đây mới chỉ là lần đầu tham gia khảo sát cùng chương trình, nhưng MoMo khiến tôi thật sự bất ngờ. Công ty không chỉ mang đến cho nhân viên những phúc lợi vượt trội mà còn không ngừng xây dựng và triển khai lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng cho các nhân viên, ở mọi cấp độ. Tôi cũng đánh giá cao các hoạt động gắn kết nhân viên đầy sắc màu sáng tạo ở MoMo: từ các cuộc thi nội bộ, nhiều câu lạc bộ sinh hoạt sôi nổi đến các hoạt động thể thao đầy năng lượng. Tất cả những điều này cho thấy MoMo là một nhà tuyển dụng luôn luôn đổi mới và chuẩn hóa mọi hoạt động nhằm tạo nên môi trường làm việc tốt nhất cho các nhân viên của mình"

Có thể nói, giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" lần này đã phản ánh chính xác nỗ lực hoàn thiện các chính sách nhân sự của MoMo, bao gồm phúc lợi, lương thưởng hấp dẫn và các chương trình gắn kết nhân viên ở quy mô lớn thông qua 4 giá trị cốt lõi: Tinh thần đồng đội, Đổi mới sáng tạo, Học hỏi không ngừng và Thực thi xuất sắc. Qua đó, MoMo mang lại một môi trường làm việc vô cùng lý tưởng, thu hút và giữ chân nhiều nhân tài.

MoMo nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do tạp chí HR Asia bình chọn - Ảnh 1.

Các buổi Workshop với chủ đề đa dạng thường xuyên được tổ chức tại MoMo, mang đến nhiều kiến thức hữu ích.

Thời điểm hiện tại, MoMo đã và đang đồng hành cùng hơn 18 triệu khách hàng, mang đến trải nghiệm thanh toán một chạm với hàng trăm dịch vụ tiện ích: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thu và thanh toán các giao dịch thương mại trên thiết bị di động. Chính giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" năm 2020 đã trực tiếp khẳng định và tôn vinh những nhân viên luôn cống hiến và làm việc hết mình trên hành trình đưa ví MoMo trở thành một siêu ứng dụng thanh toán trong đời sống hằng ngày của hàng triệu người Việt.

MoMo nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do tạp chí HR Asia bình chọn - Ảnh 2.

Các thành viên MoMo luôn kiên định theo đuổi mục tiêu với tinh thần thép của những Ironman.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, bà Manisha Satish Shah, Phó Tổng Giám đốc cấp cao cho hay: "Đây thực sự là một vinh dự rất lớn đối với chúng tôi được chọn là một trong những doanh nghiệp nằm trong danh sách "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020". MoMo luôn không ngừng nỗ lực nhằm mang đến một siêu ứng dụng thanh toán đa tiện ích, mở ra cơ hội giúp người dân Việt Nam dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính hiệu quả và tối ưu. Và điều này chỉ có thể được thực hiện nhờ đội ngũ nhân sự đầy đam mê, tận tụy và tài năng của chúng tôi. Giải thưởng này sẽ thúc đẩy công ty hướng đến việc không ngừng hoàn thiện môi trường làm việc để nhân viên của chúng tôi có thể phát triển toàn diện hơn nữa thông qua các chính sách Nhân sự: từ việc phát triển nhân tài, lương thưởng cạnh tranh, phúc lợi hấp dẫn cho đến các chương trình gắn kết nhân viên."

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo cafef.vn