'Kỳ quan thế giới' thu nhỏ tại Sa Pa

20/04/2021 10:30

Lào CaiSau một tuần mở cửa, điểm đến thu hút trung bình 200 khách mỗi ngày, check-in với mô hình tháp Eiffel, tháp Big Ben, Merlion... bằng xốp điêu khắc.

Sa Pa Story chính thức đón khách vào ngày 6/3, sau một tháng thi công. Điểm check-in được xây dựng trên 3 ngọn đồi, có tổng diện tích hơn 1 ha. Khuôn viên có một bức tượng cô gái người H'Mong bên chồng người Pháp bằng bê tông, là chi tiết dẫn dắt câu chuyện chủ đề cho cả khu tham quan.

Điểm nhấn tại đây là 8 mô hình các biểu tượng du lịch, được du khách gọi tắt là "kỳ quan thế giới", như tháp đôi Petronas (Malaysia), tượng sư tư biển Merlion (Singapore), tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), nhà Hobbit (New Zealand), tháp đồng hồ Big Ben (Anh), tháp nghiêng Pisa (Italy), Khải hoàn môn và tháp Eiffel (Pháp).

Các mô hình được thiết kế từ bản vẽ 3D, có tỷ lệ giống với các kỳ quan thật. Kích thước mô hình cao từ 6-10 m. Ảnh: Huyền Phương.

Các mô hình được thiết kế từ đồ họa 3D, có tỷ lệ giống với các công trình thật và điêu khắc hoàn toàn bằng tay. Kích thước mô hình cao từ 6-10 m. Đường đi kết nối các mô hình được làm từ đá xẻ của địa phương. Ảnh: Huyền Phương

Anh Nguyễn Văn Hiếu, chủ đầu tư cho biết, ý tưởng xây dựng điểm check-in bắt nguồn từ mong muốn mang những kỳ quan đẹp của thế giới về Sa Pa, tạo điểm tham quan, chụp ảnh cho du khách. Chủ đề dựa trên giấc mơ vòng quanh thế giới của người phụ nữ H'Mong, có chồng người Pháp là một quản lý khách sạn tại Sa Pa. Vì vậy, các mô hình được sắp xếp lần lượt từ bức tượng 2 người từ các biểu tượng châu Á, đến châu Âu, Mỹ và cuối cùng là xích đu, biểu tượng của Sa Pa.

"Bê tông hóa ở Sa Pa là một vấn đề đang rất được quan tâm, vì vậy tôi lựa chọn làm các mô hình bằng xốp phủ sơn LineX, vừa cứng, dễ tạo hình và có thể di chuyển khi cần thiết để không ảnh hưởng đến cảnh quan", anh Hiếu nói. Anh cho biết trong thời gian tới, điểm check-in sẽ có thêm cầu gỗ để du khách ngắm suối, mây và những ruộng bậc thang dưới thung lũng.

Kỳ quan thế giới thu nhỏ tại Sa Pa
 
 

Mô hình tượng Merlion có thể phun nước như bản gốc. Video: NVCC

Mỗi ngày, điểm check-in thu hút khoảng 200 khách, vào ngày cuối tuần là 400-500 khách. Ngọc Trang (Lào Cai) cho biết, cô ấn tượng với điểm check-in vì không gian rộng, các mô hình cũng có tính sáng tạo so với nhiều điểm khách ở Sa Pa. Các mô hình công phu, tuy nhiên nhìn gần sẽ có các điểm không hoàn toàn giống với bản gốc. Ở đây có điểm cộng là nhân viên nhiệt tình, cùng view nhìn ra thung lũng, ngắm bình minh hoặc hoàng hôn đều đẹp.

Điểm check-in nằm trên đường Điện Biên Phủ, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 2,5 km. Ở đây có 3 mức giá dịch vụ từ 70.000 đồng đến 120.000 đồng, bao gồm phí tham quan và kèm một đồ uống như nước khoáng, trà đào, trà sữa, cà phê...

  

Lan Hương

Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) và báo Điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của khách du lịch Việt Nam. Độc giả tham gia khảo sát có cơ hội nhận 30 phần quà lưu niệm từ Sun World, và 3 phần quà đặc biệt là voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại hệ thống khách sạn Mường Thanh.
Mời độc giả dành ra khoảng 3 phút trả lời các câu hỏi tại đây.

Ruộng bậc thang cải dầu lần đầu nở rộ Khách Tây ngỡ ngàng trước sự thay đổi của Sa Pa Nghệ sĩ Chiều Xuân cắm trại, săn mây Y Tý Hoa mận nở trắng bản người H’Mông Tuyết phủ trắng Fansipan như phim cổ trang
Theo vnexpress.net