shunshine group

Hà Nội: Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

29/03/2023 13:08

Sau chuyến dã ngoại ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), nhiều học sinh Trường tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) có biểu hiện nôn, chóng mặt, đi ngoài.

Chiều 28/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh về việc nhiều em học sinh khối 1, khối 2 Trường tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có biểu hiện lạ, nghi bị ngộ độc phải đi cấp cứu.

Hình ảnh ghi lại và đăng trên mạng xã hội cho thấy xe cấp cứu liên tục ra vào ngôi trường này. Thông tin sau khi được đăng tải khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Trước thông tin này, trao đổi với VietNamNet tối 28/3, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân, xác nhận một số học sinh Trường Tiểu học Kim Giang bị đau bụng sau khi đi dã ngoại về chiều 28/3.

“Nhận thông tin báo cáo từ nhà trường, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp để sơ cứu cho học sinh. Các cháu có biểu hiện nặng đã được đưa vào các bệnh viện như Bạch Mai, Xây dựng, Đống Đa... để sơ cứu.

Hiện nay, chưa xác định rõ là ngộ độc thực phẩm hay bị lạnh bụng. Các học sinh ăn cơm bình thường do bếp ăn của trường nấu, không phải ăn ở ngoài. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân và khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin cụ thể”, ông Hữu thông tin thêm.

Cũng theo ông Hữu, thông tin ban đầu, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho khoảng 900 học sinh gồm lớp 1 và lớp 2 đi dã ngoại ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trong số này, khoảng 60 em có biểu hiện bị ngộ độc.

"Chuyến du lịch đi trong ngày. Nghe nói buổi trưa cháu được ăn cơm rang với thịt gà và khoai tây chiên. Khi tôi đón cháu về nhà thì thấy cháu xanh xao mặt mũi, chóng mặt và bị nôn. Cháu đang mệt và nằm nghỉ", một phụ huynh chia sẻ với Thanh Niên.

Được biết, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối 1 và khối 2 chương trình học tập ngoại khóa "Trải nghiệm nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh” trong ngày 28/3 tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

Minh Hoa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại" tại chuyên mục GIÁO DỤC - Y TẾ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833