Đến trường dự thi, nữ sinh ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu

10/08/2020 07:30

Vừa đến sân trường, nữ sinh Huyền bất ngờ ngất xỉu nên được cán bộ điểm thi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều 9/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, một nữ sinh trong lúc đến điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh để làm bài thi môn Toán bị ngất xỉu, được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Cụ thể, vào đầu giờ chiều 9/8, em Hoàng Thị Thanh Huyền đến điểm trường THPT Lê Viết Thuật (TP. Vinh) để dự thi tốt nghiệp THPT môn Toán. Nhưng đến sân trường, Huyền bất ngờ ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các cán bộ tại điểm thi lập tức đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện tại, sau khi cấp cứu nữ sinh Huyền đã có sức khỏe ổn định. Hiện chưa rõ lý do khiến nữ sinh này ngất xỉu. Tuy nhiên nguyên nhân liên quan đến Covid-19 được loại trừ do không có yếu tố dịch tễ liên quan.

Đến trường dự thi, nữ sinh ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu - Ảnh 1.

Thí sinh tại huyện Anh Sơn kết thúc buổi thi. (Ảnh: Rạng Đông).

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, theo quy định, thí sinh Huyền sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT, các buổi tiếp theo em không phải đến trường dự thi các môn tiếp theo.

Theo thống kế của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn bộ hội đồng thi tỉnh Nghệ An có 31.200 thí sinh đăng ký dự thi. 

Riêng môn Toán chiều 9/8 có 31.001 thí sinh dự thi, vắng 33 em. Môn Văn buổi sáng có 28 em vắng; không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Nghệ An không có thí sinh F0, F1, F2, chưa ghi nhận bệnh nhân Covid-19.

Theo soha.vn