newgalaxy

Đề nghị truy tố cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng

27/05/2022 18:01

Hùng lợi dụng công việc của mình, đồng thời đánh vào tâm lý “thời gian vay ngắn – trả hoa hồng cao” để người dân tin tưởng giao tiền, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 27/5, cổng TTĐT Công an Quảng Ninh đăng tải, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã kết luận điều tra, hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị truy tố bị can Triệu Văn Hùng (43 tuổi, trú tại: phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2018 do vay tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ nên Hùng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác. Hùng đã dùng uy tín là cán bộ ngân hàng mượn tiền của nhiều người để làm thủ tục đáo hạn nợ cho khách hàng, sau 3-5 ngày sẽ hoàn trả lại tiền kèm theo một phần tiền “hoa hồng” khách hàng cám ơn.

Nhưng thực tế, sau khi nhận tiền, Hùng không dùng để đáo hạn nợ ngân hàng cho khách hàng như theo cam kết ban đầu mà dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Mặc dù không có khả năng trả nợ nhưng để các bị hại không nghi ngờ, Hùng lấy tiền từ người này để chuyển cho người khác với hình thức chuyển tiền cho khách hàng cần đáo hạn ngân hàng”.

Đến tháng 1/2019, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 3 bị hại với tổng số tiền bị chiếm đoạt là 1.450.000.000 đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình điều tra, xác minh thấy Hùng thường xuyên thay đổi nơi ẩn náu, tuy nhiên, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức xác minh, áp dụng đồng loại các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29/11/2021, Triệu Văn Hùng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Sau khi bị bắt, Triệu Văn Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Thông qua vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân cần thận trọng khi giao dịch tài sản, nhất là những giao dịch tài sản có tính chất bất minh và lợi nhuận cao bất thường.

Tuệ Minh

Bạn đang đọc bài viết "Đề nghị truy tố cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng" tại chuyên mục PHÁP LUẬT. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (kinhtethitruong.info@gmail.com) hoặc số Hotline 0833558833